Bảng bổ trợ cho Alistar và cách chơi Alistar ở vị trí Support

Tham khảo bảng ngọc Alistar Liên Minh Huyền Thoại

Alistar – Quái vật đầu bò là vị tướng mạnh nhất trong bộ tộc Nhân Ngưu của game Liên Minh Huyền Thoại. Vị tướng này đã đánh bại tất cả những kẻ đe dọa và gây mối đe dọa cho bộ tộc của mình. Để có thể điều khiển tướng Alistar, các game thủ cần phải nắm vững bảng ngọc Alistar. Cùng Thenintendobasement.com tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Tiêu điểm tướng Alistar 

Alistar là vị tướng được các game thủ yêu thích sử dụng khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Sở hữu bộ combo khó chịu của mình, Alistar luôn khiến mọi đối thủ phải dè chừng mỗi khi xuất hiện. Ưu điểm nổi trội của vị tướng này là khả năng công thủ toàn diện. Điều này tạo rất nhiều lợi thế cho đồng đội của hắn trong các trận giao tranh tổng. Với tính đa năng, Alistar thường được chơi ở vị trí solo top và support.

Tiêu điểm tướng Alistar - Quái vật đầu bò
Tiêu điểm tướng Alistar – Quái vật đầu bò

Kỹ năng đầu tiên mà Alistar sử dụng là Nghiền Nát (Q). Khi nâng max kỹ năng này để khống chế cứng đối thủ, tướng Alistar sẽ có nhiều thời gian hồi chiêu hơn. Đặc biệt kỹ năng Nghiền Nát hiệu quả và gây sát thương lớn khi kết hợp với kỹ năng Bò húc (W). Bên cạnh đó, người chơi có thể sử dụng kỹ năng Giày Xéo (E) để nâng tối đa cuối cùng. Kỹ năng Bất Khuất (R) để nâng theo đúng cấp độ.

Tham khảo bảng ngọc Teemo và cách chơi Teemo để có thể điều khiển tướng Teemo lên hạng cao trên bảng xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Bảng ngọc Alistar Liên Minh Huyền Thoại

Bảng bổ trợ cho Alistar bao gồm 2 hệ ngọc đó là: hệ ngọc chính Kiên Định và hệ ngọc phụ Cảm Hứng. Cụ thể như sau:

Hệ ngọc chính: Kiên Định

Viên ngọc thứ nhất trong hệ ngọc chính của bảng ngọc Alistar là Dư Chấn. Viên ngọc này sử dụng để tăng kích hoạt tăng giáp và kháng phép của tướng Alistar. Sau đó cho nổ gây ra sát thương lên đối thủ và tăng thêm khả năng dồn khống chế và sát thương cho tướng Alistar.

Viên ngọc Tàn Phá được sử dụng khi cấu máu và hạ gục đối thủ. Người chơi có thể sử dụng nó để push trụ mạnh mẽ khiến cho team ta lấy trụ địch và đảo lane nhanh chóng hơn.

Kiểm Soát Điều Kiện là viên ngọc tiếp theo được sử dụng trong bảng bổ trợ Alistar. Viên ngọc này giúp gia tăng giáp và kháng phép ở giai đoạn sau trận đấu

Ngọc Gió Thứ Hai là viên ngọc cuối của hệ ngọc chính Kiên Định. Viên ngọc này sẽ giúp tướng Alistar hồi phục trong giao tranh với lượng máu không ít. Từ đó khiến cho bản thân tướng Alistar có thể trụ lane lâu hơn và có lợi thế nhất định trong và sau khi giao tranh.

Tham khảo bảng ngọc Alistar Liên Minh Huyền Thoại
Tham khảo bảng ngọc Alistar Liên Minh Huyền Thoại

Hệ ngọc phụ: Cảm Hứng

Thời Điểm Hoàn Hảo là viên ngọc đầu tiên được sử dung trong hệ ngọc này. Viên ngọc này được sử dụng để ngưng đọng và có thể bán được sau khi sử dụng. Đây cũng là một lợi thế lớn được nhiều game thủ sử dụng khi chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Viên ngọc cuối trong bảng ngọc cho Alistar là Thấu Thị Vũ Trụ. Viên ngọc này giúp giảm mạnh thời gian hồi chiêu trang bị kích hoạt, cá nhân. Đồng thời giảm 5% thời gian hồi chiêu tối đa và 5% thời gian hồi phép bổ trợ.

Tiêu điểm tướng Viktor là thông tin được khá nhiều game thủ quan tâm đến khi điều khiển tướng Viktor trong game Liên Minh Huyền Thoại.

Hướng dẫn cách chơi Alistar AP

Tìm hiểu cách build Alistar là cách thức tốt nhất giúp các game thủ điều khiển tướng Alistar Liên Minh Huyền Thoại tốt nhất. Các kỹ năng cần nắm vững các giai đoạn thực hiện cách chơi Alistar AP sau đây:

Mở đầu game

Ở giai đoạn này, Alistar chưa có khả năng để gây khó dễ cho đối thủ khi chưa có đủ bộ combo. Khi đạt được lever 2, Alistar có thể chơi chủ động hơn bằng combo: Bò Húc (W) và Nghiền Nát (Q). Trên đường bay của kỹ năng Bò Húc (W) để tạo thành mỗi chuỗi tiếp cận, hất tung mạnh mẽ vào đối thủ và kích hoạt 2 viên ngọc Dư Chấn và Suối Nguồn Sinh Mệnh.

Bò Húc (W) được sử dụng để phá rối Xạ thủ khi chúng farm lính. Đồng thời kỹ năng đó cũng là công cụ để ngăn chặn việc Xạ thủ của bạn tiếp cận đối phương. Bạn cũng có thể lừa đối phương bằng cách giả vờ thua thế và bị ép về trụ. Sau đó sử dụng Tốc Biến tiếp cần và Nghiền Nát để hất tung đối phương.

Hãy cố gắng ở những vị trí trọng yếu để giảm thiểu tỷ lệ bị gank của đối phương. Sử dụng combo dồn sát thương và hiệu ứng khống chế của Alistar lần lượt là: Bò Húc (W) + Nghiền Nát (Q) + Giày Xéo (E).

Game thủ nổi tiếng hướng dẫn cách chơi Alistar Ap
Game thủ nổi tiếng hướng dẫn cách chơi Alistar Ap

Giữa game

Hoàn thiện trang bị Đá Tỏa Sáng và Giày Cơ Động để nhanh chóng tiếp cận combo hoặc đảo lane gây áp lực lên đối phương.

Sử dụng bộ ngọc Kiểm Soát Điều Kiện để gia tăng sức chống chịu cho tướng Alistar. Sau khi bị cấu rỉa từ đối thủ và mất khá nhiều máu, hãy nhờ nội tại Tiếng Gầm Chiến Thắng kết hợp với ngọc Tiếp Sức để hồi lại máu.

Sử dụng bộ combo Bò Húc (W) – Nghiền Nát (Q) của Alistar để tấn công hoặc bảo vệ đồng đội bởi khả năng khống chế mà chúng đem lại. Sử dụng kỹ năng Bất Khuất (R) mở đầu giao tranh để giảm lượng sát thương và toàn bộ hiệu ứng khống chế bất lợi lên tướng Alistar.

Cuối game

Ở giai đoạn này, hãy cố gắng tận dụng những đòn đánh thường trong thời gian hiệu lực của kỹ năng Bất Khuất (R). Do tướng Alistar được gia tăng một lượng sát thương vật lý đáng kể từ kỹ năng này.

Với những thông tin về bảng ngọc Alistar và hướng dẫn cách chơi Alistar của chúng tôi trên đây, hy vọng các bạn sẽ có những giây phút trải nghiệm vui vẻ với tướng Alistar Liên Minh Huyền Thoại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *