Hướng dẫn build bảng ngọc Sona SP mùa 9 Liên Minh Huyền Thoại

Tham khảo bảng ngọc Sona Sp

Với những người chơi Liên Minh Huyền Thoại lâu năm chắc hẳn không ai không biết tướng Sona. Sở hữu khả năng buff chủ lực có sức mạnh không hề kém với Nami, Soraka. Để có điều khiển tướng Sona tốt nhất, những người mới chơi cần phải biết cách xây dựng bảng ngọc Sona. Cùng Thenintendobasement tìm hiểu nhé!

Tiêu điểm tướng Sona Liên Minh Huyền Thoại

Sona vị tướng không quá khó chơi trong game Liên Minh Huyền Thoại. Người chơi chỉ cần giữ vị trí tốt và spam chiêu thức phủ có tầm ảnh hưởng lớn lên giao tranh là có thể điều khiển tướng Sona dễ dàng.

Sở hữu kỹ năng không sợ thiếu hụt sát thương hoàn hảo, hồi chiêu nhanh chóng mà lại không tốn năng lượng, Sona là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các game thủ về cuối trận. Không phải người chơi nào cũng biết cách phát huy hết sức mạnh của Sona, tùy theo từng cấp độ, kinh nghiệm mỗi người chơi sẽ có cách chơi khác nhau.

Nếu bạn muốn đổi gió sang một loại game đang hot cộng động mạng facebook. Cùng khám phá ngay chơi game Candy Crush Saga trên Facebook thú vị nhất hiện nay.

Tiêu điểm tướng Sona - Đại cầm nữ trong Liên Minh Huyền Thoại
Tiêu điểm tướng Sona – Đại cầm nữ trong Liên Minh Huyền Thoại

Các kỹ năng của tướng Sona

Giai Điệu Khích Lệ (W) là kỹ năng giúp tướng Sona hồi phục mạnh. Vì vậy, người chơi cần được nâng max đầu tiên nhằm tạo ra lượng máu và giáp ảo lớn. Kỹ năng này đặc biệt hữu hiệu khi kết hợp với viên ngọc Triệu Hồi Aery.

Kỹ năng Anh Hùng Ca (Q) là kỹ năng tiếp theo mà bạn nên nâng max sớ để có lượng sát thương cao. Kỹ năng này đặc biệt khi kết hợp với nội tại Sức Mạnh Hợp Âm.

Các game thủ Liên Minh nổi tiếng thường có bảng ngọc và cách chơi Zed hay. Cùng chúng tôi tham khảo họ để tự xây dựng bảng ngọc và cách chơi phù hợp cho tướng Zed của mình nhé!

Ưu điểm của tướng Sona

  • Khả năng cover của tướng Sona cực tốt từ việc sử dụng các kỹ năng
  • Khả năng trụ lane tốt và sát thương tương đối ổn định
  • Các kỹ năng rất dễ sử dụng

Nhược điểm của Sona

  • Sona không có kỹ năng thoát thân cá nhân
  • Khả năng chống chịu tương đối yếu
  • Kỹ năng tiêu hao nhiều mana trong game

Bảng ngọc Sona SP Liên Minh Huyền Thoại

Bảng ngọc cho Sona Sp được xây dựng dựa trên 2 hệ ngọc: hệ ngọc chính Pháp Thuật và hệ ngọc phụ Cảm Hứng. Cụ thể như sau:

Hệ ngọc chính: Pháp Thuật

Viên ngọc thứ nhất được sử dụng trong bảng ngọc Sona là Triệu Hồi Aery. Viên ngọc này giúp cho khả năng cover tốt của Nami nay còn tốt hơn hoặc tấn công nếu như bạn muốn cấu rỉa địch.

Tham khảo bảng ngọc Sona Sp
Tham khảo bảng ngọc Sona Sp

Viên ngọc tiếp theo được sử dụng trong hệ ngọc Pháp Thuật là Dải Băng Năng Lượng. Viên ngọc này cho khả năng hồi phục một lượng lớn năng lượng và sử dụng các kỹ năng miễn phí một lần trong khoảng thời gian 1 phút.

Mau Lẹ và viên ngọc tiếp theo trong hệ ngọc này. Viên ngọc này giúp tăng thêm một lượng nhỏ tốc độ di chuyển. Khi đó, người chơi có thể dễ dàng cover hoặc kiểm soát sức mạnh phép thuật để cấu rỉa địch.

Viên ngọc Thiêu Rụi cuối cùng trong hệ ngọc chính là kỹ năng của bản thân. Viên ngọc này giúp tướng Sona thiêu đốt kẻ địch trong chốc lát và gây thêm sát thương khi cấu rỉa địch.

Bảng bổ trợ Lee Sin đi rừng của Sofm là một trong số những bảng ngọc được cộng đồng game thủ sử dụng phổ biến nhất khi điều khiển tướng Lee Sin đi rừng.

Hệ ngọc phụ: Cảm Hứng

Viên ngọc đầu tiên của hệ ngọc phụ Cảm Hứng là Thời Điểm Hoàn Hảo. Viên ngọc này cho bản thân một lần sử dụng ngưng đọng và có thể bán được sau khi sử dụng. Đó cũng là một lợi thế lớn và được rất nhiều game thủ sử dụng khi điều khiển tướng Sona.

Viên ngọc thứ hai được sử dụng là Thấu Thị Vũ Trụ, viên ngọc này giúp giảm mạnh thời gian hồi chiêu trang bị kích hoạt, cá nhân. Tăng thêm 5% thời gian hồi chiêu tối đa và 5% thời gian hồi phép bổ trợ.

Ngoài ra, bảng ngọc Sona còn bổ sung thêm 3 viên ngọc chỉ số bao gồm: 2 viên sát thương thích ứng và 1 viên máu theo cấp.

Hướng dẫn cách chơi Sona Sp

Để có thể điều khiển tướng Sona Sp tốt nhất, các game thủ cần tìm hiểu thêm thông tin cách chơi tướng như sau:

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn này, Sona sử dụng kỹ năng nội tại Sức Mạnh Hợp Âm khi ra đòn và cấu máu để gây thêm lượng sát thương lớn lên đối phương.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi tướng Sona Sp
Hướng dẫn chi tiết cách chơi tướng Sona Sp

Khả năng tấn công của tướng Sona Sp không được đánh giá cao, đặc biệt khi chúng phải đánh giao tranh 2 với 2. Hơn nữa, việc sử dụng sức mạnh hợp âm để gia tăng nhiều sát thương trong các tình huống tấn công và dồn sát thương lên đối thủ.

Bạn cũng cần lưu ý cách lựa chọn thời điểm phù hợp để cắm mắt.

Giai đoạn giữa game

Hoàn thành các kỹ năng Đá Tỏa Sáng, Nanh Băng và trang bị thêm kỹ năng Mắt Tím để dễ dàng kiểm soát.

Nếu như muốn làm chậm đối phương, người chơi nên sử dụng Sức Mạnh Hợp Âm để đảo đường. Kỹ năng này giúp đảo đường gây áp lực và đảm bảo tỷ lệ bị gank chính xác nhất.

Kết hợp sử dụng tốc biến với khúc cao trào để làm đối thủ bất  ngờ và tung đòn tạo lợi thế cho cả đồng đội trong các cuộc giao tranh. Sử dụng đá tỏa sáng để cung cấp tầm nhìn cho toàn đội.

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn này, người chơi giữ lại Sức Mạnh Hợp Âm của Giai Điệu Khích Lệ để phòng trường hợp đối thủ vẫn còn sức mạnh lớn.

Ngoài ra kỹ năng Tốc Biến và Khúc Cao Trào cũng làm chóng nhiều đối thủ cùng lúc và gây sát thương lớn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bảng ngọc Sona và cách chơi Sona cho người mới bắt đầu. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho người trong quá trình lên rank trong game Liên Minh Huyền Thoại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *