Đế chế đại cương: Điểm mạnh, điểm yếu của các quân trong đê chế 1

Nếu bạn là fan của tựa game đình đám một thời – Age of Empires và muốn tìm hiểu về các quân trong Đế Chế cũng như điểm mạnh, yếu của từng đạo quân này thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây. Các loại quân trong tựa game này có những thế mạnh khác nhau và từng đặc điểm của thể. Trong 16 loại quân Đế Chế, thenintendobasement sẽ đề cập tới một số đạo quân nổi bật nhất.

Các quân trong Đế Chế – Quân Assyrian

Thời gian tồn tại: 1800 – 60 TCN.

Địa điểm: Vương quốc Assyrian nằm tại phía Bắc vùng Mesopotamina, dọc sông Tigris.

Lịch sử hình thành: Được dựng lên sau khi Sumerian sụp đổ. Nền chính trị, văn hóa của quân đế chế Assyrian có một chút ảnh hưởng từ Sumerian.

cac quan trong de che - hình ảnh quân Assyrian
Các quân trong Đế chế – hình ảnh quân Assyrian

Đặc điểm các loại quân trong Age of Empires

+ Điểm mạnh: Đối với quân Assyrian thì cung R của họ bắn nhanh hơn bình thường 30%. Assyrian sở hữu báo Blista vô cùng mạnh và có bắn đá to. Nông dân của vương quốc Assyrian làm việc nhanh, tháp canh của họ cũng rất mạnh.

+ Điểm yếu: Họ không sở hữu Quẩy đá đời 2, cung R không có tên lửa, Ngựa sọc R không có nâng cấp đạp đôi. Không chỉ vậy, đạo quân đế chế này cũng không có voi. Chính vì vậy mà quân đế chế Assyrian được cho là đánh nhanh ở đời thứ 3.

Các loại quân trong đế chế – Đế Chế Shang

Nói về các loại quân trong Đế Chế đánh nhanh thì không thể bỏ qua quân Shang.

Thời gian tồn tại: 1600 – 1027 TCN.

Địa điểm: Đông Bắc Trung Quốc, được biết đến với tên gọi triều đại nhà Thương.

Lịch sử hình thành: Quân trong đế chế Shang là triều đại nổi tiếng của nhà Hạ, tồn tại từ vua Thang tới Trụ Vương.

Các quân trong đế chế đánh gì - Quân Shang
Các quân trong đế chế đánh gì – Quân Shang

Đặc điểm các loại quân trong Age of Empires 2 – Quân Shang

+ Điểm mạnh: Được mệnh danh là đất nước đông dân nhất, nhà sản xuất thiết lập cho người chơi chỉ mất 35 thịt để có thể tạo ra dân Shang. Quân của đế chế Shang ép đời rất nhanh, họ có cả lạc đà và cung R.

+ Điểm yếu: Nông dân không được nhanh nhẹn như các dân khác. Quân Shang đời 4 kém nổi bật và tương đối yếu. Họ cũng không có tên lửa. Đây là các quân trong Đế Chế phù hợp với những người mới bắt đầu.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết “Vẩy E là gì? Các vẩy E nhanh và đơn giản nhất” để có thêm thông tin cụ thể.

Dân làm thực nhanh – Đế Chế Palmyran

Thời gian tồn tại: 260 – 273 TCN.

Địa điểm: Là quốc gia tách khỏi đế chế La Mã sau cuộc khủng hoảng thế kỷ thứ 3.  Đế chế Palmyran thuộc các loại quân trong đế chế gồm 2 vùng là Syria Palaestina, Aegyptusdo.

Lịch sử hình thành: Vào giữa những năm 258, La Mã xảy ra cuộc xung đột, quốc gia này đã tách ra làm 3 và một trong số đó chính là đế chế Palmyran.

Quan trong de che - Palmyran
Quân trong Đế Chế – Palmyran

Nói về đặc điểm các loại quân trong Đế Chế và đặc biệt là Palmyra thì điểm mạnh của họ là làm thực nhanh, ăn quả hơn 25% tốc độ so với những quân khác. Lạc đà của họ cũng diu chuyển nhanh hơn 25%. Dân của đế chế Pal ban đầu được công 1 giáp. Quân Palmyran cũng có cung R, A, bánh xe. Họ không mất 25% phí khi chuyển tài nguyên cho những đồng đội của mình.

Điểm yếu của đạo quân này là để xây dựng được quân thì tốn tới 75 thịt. Do đó nó không phù hợp với những người chơi mới. Quân Pal cũng không có song mã, voi bắn tên cũng như pháo thần yếu.

Đặc điểm đế chế Babylonian

Thời gian tồn tại: 636 – 539 TCN.

Địa điểm: Nằm trên tuyến đường nối Châu Á qua vùng Địa Trung Hải, Châu Phi và Châu Âu.

Lịch sử hình thành: Khi Lưỡng Hà sụp đổ, 2 tộc Elam cùng Amorites đã lợi dụng sang xâm lược. Người Amorites đã lập nên quốc gia Babylon. Về sau, quốc gia này đã bị người Catsites chiếm đóng. Và một lần nữa, những người dân Babylon đã vùng dậy, lật đổ và chiếm lại vùng đất của mình, sau đó lập ra quốc gia Tân Babylon. Nói về các quân trong đế chế thì có lẽ Babylonian là một trong những quân nổi tiếng nhất. Lý do bởi họ nổi tiếng với kỳ quan của thế giới – vườn treo Babylon.

Babyloian nổi tiếng với kỳ quan vườn treo
Babyloian nổi tiếng với kỳ quan vườn treo

Điểm mạnh của quân Babylonian: Họ có lạc đà, ngựa chém, đầu đủ cung 3 đời. Tuy nhiên thì cung R yếu hơn so với các đạo quân trong đế chế khác. Thêm một điểm mạnh nữa của họ là chòi máu gấp đôi quân khác, tốc độ đào đá và phù thủy phục hồi MP đều tăng thêm 30%.

Điểm yếu: Quân Babylonian không có pháo Ballista, không có voi, ngựa cũng không được nâng cấp hết. Dân làm gỗ, làm thực chậm, khả năng ép đời không cao.

Đế Chế có khả năng đi nhanh – Greek

Thời gian tồn tại:  Gần 1000 năm TCN.

Địa điểm: Bao trùm khu vực Biển Đen và Địa Trung Hải.

Lịch sử hình thành: So với các nước trong Đế Chế thì Greek là quốc gia trải qua nhiều giai đoạn. Lãnh thổ của họ trải rộng sang tới cả vùng Ai Cập cũng như di cư qua nhiều quốc gia khác.

Điểm mạnh: Mạnh về Y bởi khả năng đi nhanh và khỏe. Tháp canh mạnh, cấu đá và Balista khỏe, họ có khả năng nâng cấp tên lửa.

Điểm yếu: Chỉ có cung T, cần nhiều vàng, quân đời 3 chơi ngựa chém.

Điểm mạnh, yếu của đế chế Minoan

Thời gian tồn tại: 2700 – 1405 TCN.

Địa điểm: Đảo Crete thuộc vùng Địa Trung Hải.

Lịch sử hình thành: Đế chế Minoan được tách ra từ sự sụp đổ của Greek. Dân Minoan sống trên đảo Crete. Nhờ lực lượng hải quân mạnh mẽ, họ thống trị vùng biển Aegea.

Nói về thế mạnh của các quân trong đế chế, cụ thể là Minoan: Là quân có cung thủ tốt nhất trong tựa game này. Chính vì vậy mà họ được + 2 bắn xa cho cung A. Bên cạnh đó thì họ cũng sở hữu khả năng bắn lửa mạnh.

Điểm hạn chế: Không ngựa sọc, ngựa R, voi, tháp canh yếu. Quân chủ lực của Minoan chủ yếu sử dụng vàng nên cũng được đánh giá là một điểm hạn chế nếu như đánh lâu dài.

Đế Chế Minoan
Đế Chế Minoan

Nói về những tựa game hot nhất hiện nay thì chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Liên Minh Huyền Thoại. Một trong những điều mà các game thủ LOL quan tâm chính là cách tăng bảng bổ trợ mới nhất cho nhân vật. Hãy cùng xem thêm chi tiết ở bài viết tiếp theo nhé.

Tìm hiểu đế chế Hittite

Thời gian tồn tại: từ TK thứ XVIII – VIII TCN.

Địa điểm: Phía Bắc – trung Anatolia.

Lịch sử hình thành: Đế chế Hittile là dân Tiểu Á cổ đại. Họ phát triển mạnh về sắt, là những người đầu tiên thuộc thời đồ sắt.

Về điểm mạnh các quân trong đế chế – quân Hittite: Cung R cộng 1 damage, bắn đá gấp đôi, tháp canh vô cùng mạnh. Đạo quân Hittite có thể chiến đấu được với rất nhiều loại quân.

Điểm yếu của họ là không có quẩy đời 2 và xe bắn tên.

Trên đây là một số các quân Đế Chế nổi bật nhất. Để có thêm thông tin về những quân khác trong Đế Chế thì bạn hãy đón đọc bài viết sau nhé. Hy vọng những điều chúng tôi cung cấp trên đây hữu ích với độc giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *