Cách chơi Stranded Deep để sinh tồn tại vùng biển Thái Bình Dương

Stranded Deep mang đến một làn gió mới và là một trong những tựa game sinh tồn nổi bật nhất. Không ma mị như Detention, không khắc nghiệt như The Long Dark, không kinh dị như The Forest… Stranded Deep mang đến cái nhìn mới mẻ và sinh động về thế giới thiên nhiên tươi đẹp. Trong bài viết dưới đây hãy cùng thenintendobasement.com tìm hiểu về cách chơi Stranded Deep bạn nhé!

Điều thú vị trong cốt truyện Stranded Deep

Stranded Deep có bối cảnh chính là vùng biển Thái Bình Dương, mênh mông rộng lớn. Nơi đây có hàng chục các hòn đảo lớn nhỏ nhưng lại không hề có một bóng người sinh sống. Trò chơi mang đến cho các game thủ một thế giới mở đa dạng và đầy màu sắc.

Bật mí những điều thú vị nhất về game đánh bài trà xanh quán mà bạn nên tìm hiểu

Stranded Deep cấu hình là bao nhiêu?
Stranded Deep cấu hình là bao nhiêu?

Trong game, người chơi sẽ nhập vai vào một người đàn ông bị tai nạn và mắc kẹt giữa đại dương mênh mông trên một chiếc phao cứu sinh bé nhỏ. Nhiệm vụ của bạn là phải thu thập được thức ăn, vật dụng cần thiết và tìm đường khám phá các hòn đảo mới. Đây là một game khá khó và hiện nay vẫn chưa có game thủ nào chính thức chinh phục được. Tuy nhiên những tình huống và sự kiện trong game lại được xây dựng rất lôi cuốn và hấp dẫn và chắc chắn sẽ đem lại nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người chơi.

Xem thêm thông tin về Detention cốt truyện ma ám, kinh dị dành cho các “mọt game” để tìm hiểu thêm các thông tin bổ ích nhất nhé!

Hướng dẫn cách chơi Stranded Deep

Stranded Deep là tựa game RPG PC hay từ góc nhìn thứ nhất. Bản đồ của trò chơi khá rộng nên người chơi sẽ mất nhiều thời gian để khám phá. Mỗi hòn đảo trong game đều được bao bọc bởi sương mù. Vậy nên tình trạng lạc đường của người chơi có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Trong cách chơi Stranded Deep, bạn cần phải xây dựng nhà ở và chế tạo đồ.

Chế tạo đồ trong game

Trong các hướng dẫn chơi Stranded Deep, Crafting là một kỹ thuật rất quan trọng. Nó cho phép bạn có thể tạo ra vật thể và dụng cụ nhằm mục địch khai thác các nguồn tài nguyên trên đảo. Trong Stranded Deep, người chơi sẽ luôn ở trong chế độ Crafting. Trừ trường hợp phải xây nhà bằng búa. Vật dụng được sử dụng để chế tạo sẽ được nháy sáng màu da cam.

cách chơi stranded deep từ kỹ năng chế tạo đồ vật
Cách chơi Stranded Deep từ kỹ năng chế tạo đồ vật

Kỹ năng thứ hai khi chế tạo là Dragging. Kỹ thuật này được sử dụng để Crafting. Với Dragging người chơi có thể kéo bất kỳ đồ vật nào có khả năng sử dụng bằng cách ấn giữ chuột phải và kéo những đồ vật cần thiết vào cùng một nhóm để chế tạo ra đồ vật. Lúc này một biểu tượng sẽ xuất hiện. Ấn chuột phải vào biểu tượng đó sẽ hiện ra một bảng nhỏ. Bảng này bao gồm tất cả các vật dụng bạn có thể chế tạo. Ví dụ như dao thô sơ, rìu thô sơ, búa thô sơ…

Bên cạnh việc chế tạo, người chơi cũng có khả năng tìm được các vật phẩm quý báu khác khi khám phá các hòn đảo. Xác tàu đắm, những ngôi nhà mục nát, ngọn tháp canh bỏ hoang… thường chứa nhiều đồ đạc. Nếu may mắn bạn sẽ tìm được dao, đèn pin, rựa, la bàn, cung tên,…. tại những nơi tưởng chừng như không có gì.

Cách chơi Stranded Deep – Xây dựng

Building là kỹ thuật cho phép ngươi chơi xây dựng trong game bằng cách xây dựng từ những tài nguyên có sẵn. Để kích hoạt chế độ này, bạn cần phải có búa (Hammer) hoặc búa thô sơ (Crude Hammer). Vật dụng nào có thể sử dụng được sẽ nháy sáng màu xanh da trời. Cách sử dụng kỹ thuật Building cũng gần giống như Crafting. Hãy nhóm các vật dụng có thể xây dựng lại và kích chuột phải vào đo sẽ xuất hiện biểu tượng.

Xây nhà bằng gỗ trong game
Xây nhà bằng gỗ trong game

Ấn giữ chuột trái vào đó sẽ nhìn thấy một bảng nhỏ hiện ra. Bảng này gồm các thứ mà bạn có thể dùng để xây dựng nhà ở. Trước tiên để xây được nhà bạn cần xây móng nhà sau đó sẽ đến cột nhà, tường và mái nhà. Gỗ xây nhà phải đặt xuống nước.

Như vậy, xây dựng và chế tạo chính là điểm nổi bật của tựa game này. Người chơi tham gia game có thể thỏa sức tạo nên các món đồ khác nhau. Từ hệ thống hứng nước mưa làm bằng chai nhựa và tấm bạc, hệ thống phơi khô thịt tích trữ đồ ăn… cho đến các công cụ như cung tên, giáo, dao, bàn ghế,….. Nếu người chơi không đủ nguyên liệu sẽ không thể chế tạo ra các công cụ mà mình muốn.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin về cách chơi Stranded Deep. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về Stranded Deep cấu hình, bạn có thể khám phá qua các bài viết sau của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *