Cách chơi Zed và build bảng ngọc Zed mùa 9 như “Quỷ vương” Faker

Tham khảo bảng ngọc Zed Faker

Zed là một trong những vị tướng sát thủ có lối đánh ảo diệu nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Nhiều game thủ rất thích sử dụng vị tướng này nhưng do không biết rõ cách chơi Zed nên nhanh chán hay bị đồng đội sỉ vả trong các trận đấu LMHT. Cùng chúng tôi tìm hiểu bảng ngọc cho Zed và cách đánh Zed hay nhé!

Sở hữu khả năng dồn sát thương vật lý cao lên kẻ thù. Tuy nhiên Zed là tướng đánh gần nhưng khả năng phân thân và sử dụng bóng để tấn công địch của Zed rất tốt. Vị tướng này vẫn có thể giữ khoảng cách an toàn khi tấn công kẻ địch.

Hãy tham khảo cách lên bảng ngọc Zed của các game thủ nổi tiếng như: Bảng ngọc Zed của Faker, Bảng ngọc Zed của Dopa,.. trước khi chơi Zed để có thể điều khiển vị tướng này hiệu quả nhất nhé!

Bảng ngọc Zed Liên Minh Huyền Thoại

Bảng ngọc của Zed bao gồm 2 hệ ngọc: Hệ ngọc chính Áp đảo và hệ ngọc phụ Chuẩn Xác. Cụ thể như sau:

Nhánh ngọc chính: Áp đảo

Sốc Điện là viên ngọc giúp gây tính sát thương sau 3 đòn đánh của bảng ngọc này. Các sát thường từ các kỹ năng khác nhau này sẽ giúp Zed gây thêm lượng sát thương lớn. Tuy nhiên những kỹ năng này lại có kỹ năng hồi tốt. Vì vậy, khi sử dụng viên ngọc Siêu Cấp tướng Zed có thể dồn sát thương tốt hơn với bộ kỹ năng vốn có của mình.

Tham khảo bảng ngọc Zed Faker
Tham khảo bảng ngọc Zed Faker

Viên ngọc cao cấp thứ nhất Thu Thập Chiến Tích sẽ giúp cho Zed tăng thêm lượng sát thương nhỏ sau mỗi điểm hạ gục hoặc khi phá mắt. Điều này sẽ giúp Zed gank tốt các lane, đẩy mạnh khả năng snowball và kiểm soát tầm nhìn tốt.

Viên ngọc cao cấp tiếp theo đó là Phát Bắn Đơn giản vì combo của Zed thường dùng Đường Kiếm Bóng Tối (E) để làm chậm rồi mới gây sát thương.

Viên ngọc sơ cấp Thợ Săn Tàn Nhẫn giúp người chơi tăng lượng tốc độ di chuyển sua mỗi điểm hạ gục một vị tướng khác nhau. Sử dụng viên ngọc này, tính cơ động và tốc độ của Zed sẽ tăng lên rất nhiều.

Bảng ngọc Sona là yếu tố quan trọng các game thủ cần nắm vững khi muốn điều khiển tướng Sona Liên Minh Huyền Thoại.

Nhánh ngọc phụ: Chuẩn Xác

Viên ngọc Nhát Chém Ân Huệ giúp Zed gây thêm lượng sát thương khá ổn khi dồn combo cho đối phương còn <40% máu. Viên ngọc này đặc biệt lợi hại khi kết hợp cùng với nội tại.

Viên ngọc sơ cấp Đắc Thắng giúp hồi lại một phần máu đủ sống sống và rút lui trở ra cho tướng Zed.

Ngoài ra khi lên bảng ngọc Zed, người chơi cũng không nên bỏ qua 2 viên ngọc sát thương thích ứng và kháng phép để tăng thêm sức mạnh khi đi đường.

Hướng dẫn cách chơi Zed hay nhất

Để có thể điều khiển tốt tướng Zed Liên Minh Huyền Thoại, ngoài việc tìm hiểu bảng ngọc Zed, những người mới chơi LOL cần lưu ý sử dụng các kỹ năng hợp lý trong các giai đoạn sau đây:

Khởi đầu game

Tướng Zed sử dụng kỹ năng Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) để cấu máu đối thủ. Kỹ năng này giúp tướng Zed giảm sát thương khi đi qua các đối thủ và farm lính từ xa. Hãy cắm mắt để tránh bị gank và sử dụng kỹ năng Đường Kiếm Bóng Tối (E) khi Zed vừa tung ra đòn sát thương lên kẻ địch.

Cách chơi tướng Zed Liên Minh Huyền Thoại
Cách chơi tướng Zed Liên Minh Huyền Thoại

Lưu ý không nên sử dụng các kỹ năng liên tục bởi Zed chỉ có 1 kĩ năng để chạy thoát duy nhất đó là Phân Thân Bóng Tối (W). Phân Thân Bóng Tối (W) còn được sử dụng để né các kĩ năng Target mục tiêu vô cùng tốt. Hãy di chuyển sang các đường khác để hỗ trợ khi bạn đẩy lính của mình về phía trụ của đối phương. Bạn cũng nên sử dụng Dấu Ấn Tử Thần (R) để tốc biến kết liễu đối phương khi cần.

Sử dụng Dấu Ấn Tử Thần (R) vào đối phương và canh thời điểm khi đối phương sử dụng kỹ năng chạy thoát thì dùng Phân Thân Bóng Tối (W) để truy đuổi họ nhé!

Để điều khiển tướng Master Yi tốt nhất ngoài việc tìm hiểu bảng ngọc, các game thủ nên tìm hiểu thêm cách đánh Yi trong khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại.

Giữa game

Tướng Zed ở giai đoạn này có thể gây áp lực cực lớn lên đối phương. Với khả năng dồn chết đối thủ trong một combo rất tốt.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Zed ở vị trí đường giữa
Hướng dẫn chi tiết cách chơi Zed ở vị trí đường giữa

Hãy sử dụng Đường Kiếm Bóng Tối (E) trước để làm chậm đối phương và giúp Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) dễ trúng hơn. Sau đó sử dụng Dấu Ấn Tử Thần (R) để có đủ sát thương giết chết đối thủ. Cố gắng đẩy đường nhanh để đảo gank các lane khác nhé!

Kết thúc game

Khả năng solo của tướng Zed khá mạnh ở giai đoạn này, Zed có thể đẩy lẻ và tạo áp lực khá lớn lên đối phương. Vì vậy, người chơi cần phải cắm mắt đầy đủ hoặc núp bụi để có thể canh bắt các tướng đi lẻ của đối phương.

Lưu ý trong những pha combat, Zed nên chú ý vào tướng chủ lực của đối phương. Bạn hãy vào sau khi đối phương đã sử dụng các hiệu ứng khống chế và trốn chạy. Đôi khi, bạn cũng không cần lao vào những pha combat mà chỉ cần đứng khép góc tướng chủ lực đối phương.

Với những thông tin về bảng ngọc và cách chơi Zed của www.thenintendobasement.com trên đây, hy vọng các game thủ sẽ nhanh chóng điều khiển tướng Zed leo hạng cao trên bảng xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *