Cách chỉnh full màn hình Warcraft khi chơi trên Window 10

Hướng dẫn chỉnh full màn hình Warcraft trên Win 7/Win 8

Nếu như bạn là một fan hâm mộ của trò chơi Warcraft, chắc hẳn đã từng có lần bạn tìm cách để chơi game chế độ full màn hình. Có thể bạn chưa biết rằng khi chơi Warcraft trên hệ điều hành Win 10, bạn sẽ không chơi được ở chế độ full màn hình Warcraft như trên hệ điều hành Windows XP hay Windows 7. Điều này thực sự là vấn ngại lớn nhất của các game thủ khi chơi Warcraft. Vậy làm sao để chơi full màn hình Warcraft trên Windows 10, cùng www.thenintendobasement.com tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách chỉnh full màn hình Warcraft win 10

Khi chơi game Warcraft, các game thủ thường gặp tình trạng co màn hình, xuất hiện khoảng đen ở 2 bên màn hình tạo cảm giác vô cùng khó chịu. Nếu như chơi game trên máy tính để bàn, các game thủ có thể khắc phục bằng các bước chỉnh full màn hình Warcraft đơn giản sau đây:

Cách 1: Đưa màn hình trở về chế độ Scace Full Screen

Bước 1: Nhấn chuột phải vào màn hình -> Chọn Graphics Options -> Chọn Panel Fit -> Chọn Scale Full Screen.

Sau đó thử vào game xem đã OK hay chưa. Lưu ý nếu như không được, hãy chỉnh độ phân giải về kích thước 1024 x 768 hoặc là 1280 x 720 xem có được không nhé!

Cài đặt full màn hình Warcraft bằng chế độ Scale Full Screen
Cài đặt full màn hình Warcraft bằng chế độ Scale Full Screen

Bước 2: Nếu bước 1 không Ok, hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng Intel HD Graphics hoặc nhấn chuột phải vào màn hình Desktop. Sau đó chọn Graphics Properties, khi đó cửa sổ HD Graphics Control Panel sẽ hiện ra -> hãy nhấn vào biểu tượng Display -> tích vào Scale Full Screen -> chọn Override Application Settings -> nhấn Apply để áp dụng thay đổi.

Nếu như muốn đổi tên khi chơi game Clash Of Clan, người chơi cần phải tuân cách đổi tên trong Clash Of Clan của nhà phát hành với lý do được chấp nhận.

Cách 2: Chỉnh sửa phần Regidit

Mở cửa sổ Registry Editor bằng cách mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh Regedit => nhấn Enter để thực hiện chỉnh full màn hình Warcraft. Tốt nhất hãy chạy Regedit với quyền quản trị và tìm kiếm từ khóa Regedit -> nhấn chuột phải và chọn Run as administrator.

Truy cập theo hướng dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINE/SYSTEM/ControlSet001/Control/GraphicsDrivers/Configuration

Sau khi vào Configuration, hãy vào từng nhánh con của nó và chọn thư mục 00 -> tìm kiếm khóa Scaling ở bên phải -> click đúp chuột và đổi giá trị 4 thành 3 và ấn OK.

Nếu như đang chơi game Warcraft, bạn có thể làm theo cách này:

Mở cửa sổ Registry Editor và truy cập theo hướng dẫn: HKEY_CURRENT_USER\Software \ Blizzard Entertainment \Warcraft III \video

Người chơi sẽ có 2 biến mà bạn phải thay đổi đó là: Resheight và Reswidth (nhằm mục đích Hex giá trị thập phân).

Cách chỉnh full màn hình Warcraft trên Win 10
Cách chỉnh full màn hình Warcraft trên Win 10

Cụ thể như: Màn hình của bạn là 1366 x 768, hãy thiết lập:

 • reswidth = 1366
 • resheight = 768

Tìm hiểu các lệnh Warcraft 3 dota, người chơi có thể có những giây phút trải nghiệm game đầy thú vị và hấp dẫn.

Cách 3: Sử dụng phần mềm HRC – HotKey Resolution Changer

HRC là một phần mềm hỗ trợ chơi full màn hình trên Windows 10 hiệu quả. Đặc biệt khi chơi game Warcraft, phần mềm nhỏ gọn này giúp ích rất nhiều cho quá trình chỉnh full màn hình Warcraft trên Win 10.

Để có thể sử dụng phần mềm HRC khi chơi game, trước tiên người chơi cần tải phần mềm HRC về máy. Link tải phần mềm HRC.

Cách sử dụng phần mềm HRC để chơi Warcraft

 • Bước 1: Giải nén phần mềm HRC bạn vừa tải về ra. Sau đó nhấp chuột phải vào file HRC.exe => chọn Run as administrator để chạy với quyền admin. Có thể bạn sẽ không thấy giao diện của chương trình xuất hiện ngay, hãy để ý dưới thanh Taskbar có biểu tượng của phần mềm HRC. Nhấn vào đó để mở chương trình đó lên.
 • Bước 2: Hãy để độ phân giải với kích thước 1024 x 768. Sau đó nhấn vào nút Change.
 • Bước 3: Tiếp theo hãy sử dụng một phím bất kỳ làm Hotkey (ví dụ như tổ hợp phím Shift+F). Sau đó hãy nhấn vào nút Set.
 • Bước 4: Mở Game cần chơi ra, khi đó, game vẫn chưa hiển thị full màn hình đâu nhé. Hãy nhấn phím Windows trên bàn phím (cạnh nút Atl đó) để chỉnh độ phân giải màn hình máy tính của bạn về chế độ 1024 x 768.
 • Bước 5: Truy cập lại vào game Warcraft, sau đó nhấn phím Hotkey mà bạn đã đặt ở Bước 3 là có thể điều chỉnh full màn hình Warcraft một cách dễ dàng.

Chỉnh full màn hình Warcraft Win 7/Win 8

Việc cài đặt chế độ full màn hình Warcraft sẽ giúp cho người chơi dễ dàng hơn trong việc quan sát và điều chỉnh các kỹ năng trong game.

Hướng dẫn chỉnh full màn hình Warcraft trên Win 7/Win 8
Hướng dẫn chỉnh full màn hình Warcraft trên Win 7/Win 8

Dưới đây là các bước chỉnh full màn hình Warcraft trên Win 7/Win 8 được nhiều game thủ sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

 • Bước 1: Trên màn hình Desktop của hệ điều hành Win 7/Win 8, hãy bấm chuột phải lên vùng trống. Khi đó, menu ngữ cảnh sẽ hiện ra, hãy tiến hành bấm chọn Screen Resolution.
 • Bước 2 : Khi đó cửa sổ Screen Resolution xuất hiện, tại mục Resolution hãy chọn 1024×768 -> Advanced setting
 • Bước 3: Trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại chọn Intel(R) Graphicsand Media Control panel
 • Bước 4: Sau đó bạn chọn theo hướng dẫn như sau: Scaling\Scale full screen\Apply\Ok
 • Bước 5: Tại cửa sổ Resolution hãy chọn 1366×768\Apply\Ok

Trên đây là những thông tin về cách điều chỉnh full màn hình Warcraft trên Win 7/Win8/Win10. Hy vọng chúng sẽ giúp cho các game thủ chơi game Warcraft dễ dàng hơn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *