Vẩy E là gì? Nguồn gốc và cách sử dụng tuyệt kỹ vẩy E trong đế chế

Với những fan ruột của tựa game đình đám AOE thì chắc hẳn đều biết tới Vẩy E. Đây là một “đặc sản” riêng của cộng đồng game Đế Chế. Vẩy E được xem là một vũ khí vô cùng lợi hại, và nhờ nó mà một trận đấu được phân thắng bại một cách nhanh chóng nhất. Vậy Vẩy E là gì? Cách vẩy E trong Đế Chế như thế nào? Cùng thenintendobasement.com tìm hiểu nhé.

Giải đáp vẩy E là gì

Vẩy E là gì? với những người hâm mộ AOE thì chắc hẳn đây là một thuật ngữ đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, với người chưa chơi hoặc mới bắt đầu thì có thể chưa rõ về cụm từ này. Vậy vẩy E là gì? Về cơ bản thì vẩy E là một kỹ năng trong game Đế Chế, nó ám chỉ một hành động của người chơi xây móng nhà BE một cách nhanh chóng nhất xuống đất để bảo vệ mình và bắt/ngăn đối thủ.

Một tựa game đơn giản và hấp nhất đó chính là game đánh bài 52 lá online. Cùng thư giãn với game sau những giờ làm việc căng thẳng nhé!

Những cao thủ vẩy E trong làng AOE có thể kể tới những cái tên nổi tiếng nhất như Hehe, Chim Sẻ Đi Nắng,….

vay e là một kỹ năng trong Đế Chế
Vẩy e là một kỹ năng trong Đế Chế

Cách vẩy E trong đế chế

Sau khi đã hiểu vẩy E là gì thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vẩy E trong AOE một cách đơn giản và chi tiết nhất chỉ với 3 bước.

Bước 1: Bạn cần chọn ra một nông dân và dùng tổ hợp phím Ctrl + 2 hoặc Ctrl + 1,…để thiết lập đạo. Thông thường các game thủ sẽ chọn đạo dân làm ruộng để thực hiện vẩy E. Một lưu ý nhỏ ở đây là bạn hoàn toàn có thể thiết lập thao tác sao cho thuận tay mình nhất.

Bước 2: Khi có tình huống cần sử dụng vẩy E thì bạn ấn đạo nông dân đã được thiết lập trước đó và ấn BE.

Bước 3: Khi ấn xong BE, bạn ần nhấn phím S để nông dân đó không di chuyển.

Cách vẩy E trong đế chế rất đơn giản nhưng cũng không phải dễ
Cách vẩy E trong đế chế rất đơn giản nhưng cũng không phải dễ thực hiện

Cách vẩy E vô cùng đơn giản đúng không? Tuy nhiên để thực hiện được kỹ năng này thì đòi hỏi người chơi cần có tốc độ nhanh, chuẩn xác. Với những cao thủ trong làng AOE thì họ có thể điều nhiều đạo quân trong một lúc và thực hiện vẩy E để bắt dân của đối phương một cách trơn chu. Hoặc cũng có thể bắt nhốt, vây hãm và vô hiệu hóa quân đối phương.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết “Tổng hợp những game giống PUBG PC trên cả phiên bản PC lẫn Mobile” để có thêm thông tin hữu ích nhé.

Vẩy E – Vũ khí lợi hại mà game thủ Trung Quốc muốn học hỏi Việt Nam

Trước khi nói về kỹ năng vẩy E thì chúng ta sẽ xét thêm một “vũ khí” lợi hại khác. Đó chính là Ngựa dò – một loại quân chủ yếu đóng vai trò sứ giả hoặc do thám địa hình, cơ sở vật chất, quân sự của đối phương,… Với cộng đồng AOE Việt thì các game thủ cũng thường dùng ngựa dò để tấn công vào những cơ sở làm ăn và khiến đối phương giảm lực ngay trong đời 2.

Sử dụng ngựa dò

Không giống với các quân trong Đế Chế, khi đối đầu trực diện với đối phương thì ngựa do không có khả năng chiến đấu. Vì vậy mọi thứ tùy thuộc vào sự điều khiển của các game thủ. Với Đế Chế Việt, do truyền thống đánh Random phổ biến nên ngựa dò được sử dụng tối đa. Nếu xét riêng về ngựa dò thì chúng ta hơn hẳn các game thủ Trung Quốc.

Chúng ta sử dụng ngựa dò tốt hơn nước bạn bởi các game thủ Việt nam đã quá quen với Random. Từ khi AOE du nhập vào việt Nam chúng ta đã làm quen với thể loại này trong khi nước Trung Quốc thiên về cung R hơn.

Ở nước ta, luật thường cho phép người chơi dùng ngựa dò để tấn công cơ sở kinh tế của đối phương từ đời 2. Trong khi đó, để sử dụng được kỹ năng này thì các game thủ Trung Quốc cần phải đợi tới đời 3 và chỉ được dùng khi đi kèm với 1 loại quân khác.

“Vũ khí” Vẩy E

Vẩy E là gì? Đây chính là điểm nổi bật của những game thủ “huyền thoại” trong làng AOE Việt Nam như: Chim Sẻ Đi Nắng Chim Sẻ Đi Nắng, Hehe, BiBi, Hoàng Mai Nhi, Hồng Anh,…Trong nhiều trận đấu, người chơi thường dùng thao tác tay nhanh, mạnh để thực hiện kỹ năng vẩy E nhằm đốt, vô hiệu hóa ngựa dò của đối thủ.

Game thủ AOE nổi tiếng - Chim Sẻ Đi Nắng
Game thủ AOE nổi tiếng – Chim Sẻ Đi Nắng

Nhìn chung thì Random là sở trường của ta và sở đoản của Trung Quốc. Chính vì vậy, trước giải AOE Việt – Trung năm 2015, nhiều trận đấu giao hữu giữa game thủ 2 nước đã diễn ra với mục đích là học hỏi lẫn nhau. Phía TQ vẫn tích cực tập luyện nội dung Random là ngựa dò và Vẩy theo đúng luật Việt. Tuy nhiên thì mức độ nhanh, thành thục, nhuần nhuyễn các kỹ năng thì game thủ Trung Quốc vẫn còn cách game thủ Việt một khoảng cách khá xa nữa.

Trên đây là những lời giải đáp cho câu hỏi Vẩy E là gì cũng như những thông tin liên quan tới kỹ năng này. Để có thêm những tin bổ ích khác,bạn hãy theo dõi website của chúng tôi thường xuyên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *